Lẩu cá tầm măng chua siêu ngon siêu hấp dẫn

Lẩu cá tầm măng chua là một trong những món ăn ngon từ cá tầm. Cách nấu lẩu cá tầm không khó, bạn có thể chuẩn bị ngay tại nhà.

Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn thơm ngon mà giàu giá trị dinh dưỡng này. Hãy cùng 24hseamart vào bếp thực hiên món ăn này.

Nguyên liệu nấu lẩu cá tầm măng chua

- Cá tầm 1 con khoảng 1 kg
- Măng chua, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, hành tím 3 củ, hành, ngò, ớt, cần tàu.
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.
- Ăn kèm rau muống, sung

Đồ ăn kèm lẩu cá tầm măng chua

- Bún hoặc mỳ.
- Rau ăn kèm có thể tùy theo sở thích (rau muống, cải )

Sơ chế

- Cá tầm các bạn làm sạch cắt bỏ mang, ruột cá. Sau đó cắt lấy phần đầu và đuôi cá để riêng tí nấu nước lẫu, còn phần thân cá các bạn cắt mỏng để lẫu chín bỏ vào nhúng và ăn. Phần thân cá cá bạn ướt với tí nước mắm, bọt ngọt, tiêu.
- Măng chua rữa sạch vắt ráo nước. Cho ra đĩa.
- Cà chua cắt làm 4-6 tùy ý, hành tây cắt làm 6-8. Hành tím cắt 3.
- Cần, ngò hành cắt ngắn vừa ăn
- Các loại rau ăn kèm, nhặt rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn là được.

Cách làm lẩu cá tầm

Bước 1: các bạn lấy phần đầu đuôi cá cho vào chiên sơ qua sau đó cho nước vào nấu, khi sôi nước các bạn cho cà chua, ớt , măng chua cho vào nấu.

Bước 2: Hành tím và hành tây các bạn hơ sơ qua với lửa cho thơm rồi bỏ vào nồi lẩu. Khi sôi lại các bạn nêm vừa ăn.

Bước 3: Đổ nước dùng ra dụng cụ nấu lẩu, cho bún hoặc mì, rau ăn kèm ra dĩa.


Lưu ý để có món lẩu cá tầm ngon

Để chế biến được món cá tầm ngon, đúng vị. Bạn nên chọn mua cá tầm sống để đảm bảo trọn vẹn hương vị cá. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cá tươi. Hãy tham khảo cách chọn mua cá tươi trước khi mua cá nhé.


Lẩu cá tầm măng chua cay ngon, ngọt thơm phần thịt cá, phần nước chua vừa vị là món ngon không thể bỏ qua cho bữa tiệc cuối tuần với người thân, bạn bè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phân biệt cá chép giòn và cá trắm giòn

Cá chép giòn sống mua ở đâu tại TPHCM?