Ngao 2 cồi nướng mỡ hành thơm ngon cuối tuần

Ngao 2 cồi nướng mỡ hành có vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao, mùi thơm nức mũi của mỡ hành thêm chút đậu phộngchắc chắn là món ăn tuyệt vời vào những ngày cuối tuần tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè.


Nguyên liệu làm món ngao 2 cồi nướng mỡ hành

- 2kg ngao 2 cồi sống khoảng 16 - 30 còn tùy size giá 280k/kg.

- 100g đậu phộng.

- Ớt, hành lá, rau răm, dầu ăn.

- Nước chấm (muối chanh hoặc nước mắm chua ngọt)


Sơ chế nguyên liệu

- Ngao rửa sạch, để ráo (Ngao 2 cồi là ngao đánh bắt hoàn toàn tự nhiên nên ăn không có cát rất ngọt và ngon)

- Thái nhỏ hành lá thả vào chảo dầu ăn. Đợi lúc hành lá sôi tắt bếp.

- Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã giập vừa phải.

- Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

Nướng ngao 2 cồi

- Xếp ngao lên vỉ, nướng đến khi hơi nóng, ngao bắt đầu hé miệng thì lấy ra, dùng dao cạy để mở to miệng ngao. Rưới hỗn hợp mỡ hành lên từng con ngao.

- Thêm ớt băm vào nếu bạn ăn cay.

- Sau khi nướng ngao 2 cồi chín (khoảng 10 phút). Bạn cho ngao ra đĩa, phết lên mặt ngao một chút mỡ hành nữa. Tiếp tực thêm đậu phộng dùng nóng với nước chấm và rau răm.



Ngao 2 cồi là loại ngao được rất nhiều được ưa thích vì thịt ngao to đầy và rất ngọt. Có nhiều cách chế biến ngao như hấp sả, xào bơ tỏi...nhưng ngao 2 cồi nướng mỡ hành là món ăn hấp dẫn nhất từ loại ngao này.Chúc các bạn thành công với món ngao 2 cồi nướng mỡ hành và có bữa tiệc cuối tuần vui vẻ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phân biệt cá chép giòn và cá trắm giòn

Cá chép giòn sống mua ở đâu tại TPHCM?